top of page

เกาะค้อกเบิร์น หมู่เกาะช้างเผือก (Cock Burn)

Farm House Ranong Travel

เกาะนาคินโย_๒๐๐๒๐๔_0018_0.jpg

07.30 รถตู้บริการรับลูกค้าจากที่พักในตัวเมืองระนอง/บขส./สนามบิน  มุ่งหน้าสู่ท่าเทียบเรือ ศุลกากรระนอง (ประภาคาร)

08.00 พร้อมกันที่ท่าเรือประภาคาร จ.ระนอง เช็คอินพร้อมบริการอาหารว่างยามเช้า และตรวจสอบเอกสารที่ได้เตรียมไว้ล่วงหน้าแล้ว (การผ่านแดนต้องใช้บัตรประชาชนตัวจริงเท่านั้น)

08.45 เรือพร้อมออกเดินทางไปยังท่าเรือเกาะสอง เมียนมาร์ เพื่อยื่นเอกสารผ่านแดนเข้าสู่เกาะ ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งใช้เวลาสั้นๆ

09.00 ออกจากท่าเรือเกาะสอง เมียนมาร์ ระหว่างการเดินทางเราจะผ่าน “วิคตอเรีย พอยท์” ดินแดนตอนใต้สุดของประเทศเมียนมาร์ เรือจะล่องผ่านหมู่เกาะนับร้อย ซึ่งยังคงความบริสุทธิ์ของทะเลฝั่งเมียนมาร์ ที่ถูกปิดมาหลายร้อยปี

10.15 เดินทางถึงหมู่เกาะ Cockburn เกาะที่ประกอบไปด้วย 5 เกาะ อันโดดเด่าน กับปะการังที่ดีที่สุด จากการสำรวจเกาะนับร้อยเกาะ ที่นี่ยังมีทะเลแหวก และชายหาดที่ขาวละเอียด สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ เล่นน้ำ พร้อมบริการขนม เครื่องดื่ม เต็มอิ่มตลอดวัน เริ่มต้นจากเกาะแรก The Crystal ถ้าไม่ได้มาที่นี่คือมาไม่ถึงเกาะ Cockburn ที่นี่มี Crystal Bay (อ่าวคริสตัล) ที่สุดของความงดงามกับรัศมีน้ำตื้นที่ใสสวย เปล่งประกายระยิบระยับเหนือทรายสีขาว แบบเดียวกับมัลดีฟส์ เป็นแนวยาวสุดสายตาเหมาะที่สุดสำหรับการพักผ่อนและเล่นน้ำตลอดทั้งวัน

10.30 ออกเดินทางไปจุดดำน้ำจุดที่ 1 “Milky Way” (ทางช้างเผือก) เป็นศูนย์รวมของอาณาจักรปะการังที่มีแนวยาวกว่า 1 กิโลเมตร ทั้งบริเวณนี้สามารถพบเห็นปลาการ์ตูนได้มากถึง 5 สายพันธุ์ จุดดำน้ำบริเวณนี้แบ่งได้ถึง 3 จุด “พารากอน” จะพบทุ่งดอกไม้ทะเลขนาดใหญ่และมีกอหนึ่งซึ่งมีขนาดใหญ่พิเศษ สามารถนับปลาการ์ตูนพันธุ์แดงปานดำได้มากกว่า 50 ตัว หากนับทั้งบริเวณน่าจะมากถึง 500 ตัว “จตุจักรเขากวาง” ตื่นเต้นกับป่าปะการังเขากวางที่แน่นและสมบูรณ์ที่สุด และพบปะการังเขากวางสีน้ำเงินพระเอกของจุดนี้ หากโชคดีจะพบปลาไหลมอเร่ย์อีกด้วย “สนามหลวง” ส่วนปะการังหนาแน่นหลากชนิดเช่น ทุ่งปะการังเห็ดนับพันๆ ก้อน ปะการังโต๊ะ ปะการังวงแหวน ปะการังกาแล๊คซี่ ปะการังโขด และปะการังสมอง และมีดอกไม้ทะเลกอสีม่วงตลอดเส้นทางดำน้ำ และหากว่ายผ่านบริเวณกองหิน Little Cock (กองหินลูกไก่) จะพบฝูงปลาขนาดใหญ่อยู่เป็นประจำ รวมถึงฝูงปลาผีเสื้อเทวดา ปลาผีเสื้อโนรี

11.30 จุดที่สอง “ปากคลองตลาด” ทุ่งปะการังคล้ายรสวนกุหลาบสีน้ำตาล จุดนี้เหมือนการจัดสวนดอกไม้ใต้ทะเล จะพบสวนปะการังผิวเกล็ดน้ำแข็งแทรกไป ด้วยปะการังเขากวาง ปะการังโต๊ะ และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมด้วยขบวนพาเหรดปลาหายากหลากหลายสายพันธุ์ ที่จะมาสร้างความสุขตลอดการดำน้ำ ในจุดนี้เราพบทั้งปลาหมึกกระดอง ฝูงปลาสาก ปลาหูช้าง ปลาการ์ตูน ปลาตะกรับเหลือง ปลานกแก้ว ฝูงปลาผีเสื้อเทวดา ผีเสื้อคอแดง ปลาสินสมุทรจักรพรรดิ ปลานกขุนทอง หอยมือเสือ

12.15 กลับมาพักผ่อนกันอีกครั้งที่ Crystal Bay (อ่าวคริสตัล) เราจัดเต็มกับอาหารกลางวันแบบบุฟเฟต์ พร้อมซีฟู้ดปิ้งย่างร้อนๆ ริมชายหาด มีขนมชื่อดังจากทั่วระนอง เสิร์ฟกับเครื่องดื่มหลายสิบชนิด พร้อมพักผ่อนใต้ต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น

13.30 สำหรับผู้รักการผจญภัยต้องไปสัมผัสเกาะช้างเผือก อันเป็นที่ตั้งของจุดชมวิวสุดท้าทาย “อ่าวช้างเผือก” กับกิจกรรมปีนภูเขาและว่ายน้ำ บนอ่าวที่มีลักษณะเหมือนช้างกำลังเล่นน้ำ บนยอดจะมีหินอ่อนสีขาว จึงเป็นที่มาของชื่อ อ่าวช้างเผือก วิวรัศมีแนวน้ำตื้นสะท้อนแสงแดดเป็นประกาย รูปทรงเหมือนทางช้างเผือกอย่างน่ามหัศจรรย์ พบกับชายหาดสีขาวบริสุทธิ์สองด้านเชื่อมต่อกันด้วยสันทรายทอดยาวไปยัง Ivory Island (เกาะงาช้าง) ที่มีทรายขาวบริสุทธิ์ดุจงาช้าง

15.30 มุ่งหน้าสู่เกาะสอง เพื่อรับเอกสารผ่านแดน

17.00 เดินทางถึงท่าเทียบเรือศุลกากรระนอง (ประภาคาร) รถตู้พร้อมบริการส่งกลับที่พักในตัวเมืองระนองโดยสวัสดิภาพ

bottom of page